ข่าวสาร คณะวิทยาศาสตร์

นักวิจัยภาควิชาสถิติ คณะวิทย์ มช. นำทีมศึกษาเกณฑ์การตัดสินใจ (decision criteria) ภายใต้ความไม่แน่นอน ด้วยการคาดการณ์อย่างต่ำ (lower previsions) เพื่อใช้ในการตัดสินใจในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น การลงทุนในตลาดหุ้น

ผศ.ดร.นวพร นาคหฤทัย ภาควิชาสถิติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ Dr.Sebastien Destercke จาก Universite de Technologie de Compiegne, Compiegne ฝรั่งเศส และ Matthias C.M. Troffaes จาก Department of Mathematical Sciences, Durham University, Durham สหราชอาณาจักร ทำการศึกษาวิจัยในหัวข้อ "Regret-based budgeted decision rules under severe uncertainty" อ่านต่อ