ข่าวสาร คณะวิทยาศาสตร์

คณะวิทยาศาสตร์จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “คณิตศาสตร์และสถิติสำหรับโครงงาน” สำหรับครูผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ระดับมัธยมศึกษา

วันที่ 14 กรกฎาคม 2566  ศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ศวท-มช.) ร่วมกับภาควิชาคณิตศาสตร์ ภาควิชาสถิติ และศูนย์การเรียนรู้ตลอดชีวิต คณะวิทยาศาสตร์ จัดพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “คณิตศาสตร์และสถิติสำหรับโครงงาน” สำหรับครูผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ระดับมัธยมศึกษา ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ SCB4205 อาคาร 45 ปี (Science Complex) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อยกระดับความรู้ทางคณิตศาสตร์และสถิติให้แก่ครูผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ระดับมัธยมศึกษา สร้างความเข้าใจในการจัดการข้อมูล วิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลต่าง ๆ ให้สามารถนำเสนอออกมาในรูปแบบโครงงงานได้ พร้อมทั้งผลักดันการใช้โปรแกรมสำเร็จรูปทางคณิตศาสตร์และสถิติเบื้องต้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อสร้างเจตคติที่ดีต่อการศึกษาค้นคว้า การเพิ่มพูนความรู้ทางคณิตศาสตร์ อันเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนากระบวนการเรียนการสอนในชั้นเรียนต่อไป

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้เข้ารับการอบรมหลักสูตร “คณิตศาสตร์และสถิติสำหรับโครงงาน” สำหรับครูผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ระดับมัธยมศึกษา โดยเนื้อหามีความสอดคล้องกับเนื้อหาคณิตศาสตร์ในระดับมัธยมศึกษา เรื่อง ความหมายของสถิติศาสตร์และข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล การนำเสนอข้อมูล และตรรกศาสตร์ รวมถึงการประยุกต์องค์ความรู้ เพื่อใช้ในการทำโครงงานด้านคณิตศาสตร์และสถิติ นำโดยวิทยากรจากภาควิชาคณิตศาสตร์ และภาควิชาสถิติ คณะวิทยาศาสตร์