ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์ และนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ที่ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2555

อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2555 จากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ

1. ศาสตราจารย์ ดร.กอบวุฒิ  รุจิจนากุล ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ ได้รับรางวัล นักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2555

2. รองศาสตราจารย์ ดร.นรินทร์  สิริกุลรัตน์  ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์  (ข้าราชการบำนาญ) ได้รับรางวัลผลงานวิจัย ประจำปี 2555 ระดับดี สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพและคณิตศาสตร์ จากผลงานวิจัย เรื่อง ลักษณะเฉพาะทางไฟฟ้าและสมบัติไดอิเล็กทริก ของไดโอดชอตกีและไดโอดรอยต่อวิวิธพันธ์ที่มีเซรามิกออกไซด์กึ่งตัวนำแบเรียมสทรอนเชียมไทเทเนตเจือด้วยพลวงเป็นฐาน

3. อาจารย์ ดร.กลยุทธ  ปัญญาวุธโธ  ภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม ได้รับรางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปี 2556  ด้านวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรม ระดับดี สาขาวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมวิจัย จากผลงาน เรื่อง เครื่องต้นแบบเพื่อเคลือบอนุภาคนาโนสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าเคมี

นักศึกษาระดับปริญญาเอก ซึ่งมีอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์เป็นที่ปรึกษา ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2555 จากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ

1. ดร.นิยม  โฮ่งสิทธิ์ นักวิจัยหลังปริญญาเอก ห้องปฏิบัติการวิจัยฟิสิกส์ประยุกต์ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ ประจำปี 2555 ระดับดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพและคณิตศาสตร์ จากผลงาน เรื่อง โครงสร้างนาโนซิงก์ออกไซด์สำหรับการประยุกต์ใช้เป็นอุปกรณ์นาโน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาพ  ชูพันธ์ ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาหลัก

2. ดร.ณัฐยา   ต๊ะวิไชย ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ ประจำปี 2555 ระดับดี สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพและคณิตศาสตร์ จากวิทยานิพนธ์ เรื่อง การเปลี่ยนวัฏภาคในวัสดุเฟร์โรอิเล็กทริกแบบปกติและแบบรีแลกเซอร์ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.กอบวุฒิ  รุจิจนากุล ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาหลัก

วันที่ : 16 ม.ค. 2013