นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ ประจำปี 2555 จากบัณฑิตวิทยาลัย มช.

รองศาสตราจารย์ นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น ดีมาก และรางวัลการค้นคว้าแบบอิสระดีเด่น ดีมาก สำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2555 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ปิยะพงศ์  เนียมทรัพย์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี ณ อาคารบัณฑิตวิทยาลัย เมื่อวันพุธที่  23  มกราคม พ.ศ. 2556 ซึ่งในปีนี้ มีนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ได้รับรางวัลจำนวน 2 คน ประกอบด้วย
     นายกิตติศักดิ์  พุทธชาติ นักศึกษาสาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น ระดับปริญญาโท
กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากผลงานเรื่อง การสร้างเซลล์เบสรีพอร์เตอรียีนสำหรับการวิเคราะห์การแสดงออกของยีนแมทริกซ์เมทัลโลโปรตีเนส-3 ในเซลล์ฮิวแมนคอนโดซาร์โคมา (SW1353) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิริวดี  ชมเดช และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นสพ. ดร.กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ เป็นกรรมการที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์
     นางสาวเมธิญา  กลกิจ นักศึกษาสาขาวิชาจุลชีววิทยาประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์ ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ดีมาก ระดับปริญญาโท
กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากผลงานเรื่อง การแยกและการคัดเลือกแอกติโนมัยซีทที่ย่อยสลายพอลิแลกไทด์ โดยมี อาจารย์ ดร.วสุ  ปฐมอารีย์ และ อาจารย์ ดร.อำนาจ  เจรีรัตน์ เป็นกรรมการที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์

วันที่ : 26 ม.ค. 2013