สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ คัดเลือกนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ เป็นตัวแทนนักศึกษาไทยเข้าร่วมโปรแกรมภาคฤดูร้อนเซิร์น

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ คัดเลือก นางสาวอภิชญาพร รัตคธา และนางสาวณัฐมาศ ทับศรีนวล นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาฟิสิกส์ ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นตัวแทนนักศึกษาไทยเข้าร่วมโปรแกรมภาคฤดูร้อนเซิร์น เป็นเวลา 8 สัปดาห์ ณ เซิร์น สมาพันธรัฐสวิส ตามโครงการความร่วมมือระหว่างไทยกับเซิร์น (CERN:The European Organization for Nuclear Research) โดยการดำเนินงานร่วมกันระหว่างทีมผู้บริหารของเซิร์น และสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ของประเทศไทย

วันที่ : 11 ธ.ค. 2013